Khô mực được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn.
Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Nha Trang. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm.
Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.
Trên đỉnh hòn Bà không phục vụ ăn uống nên khách phải tự chuẩn bị. Món mực rim Chợ Đầm-Nha Trang là một trong những lựa chọn của nhiều người.
Trên đỉnh hòn Bà không phục vụ ăn uống nên khách phải tự chuẩn bị. Món mực rim Chợ Đầm-Nha Trang là một trong những lựa chọn của nhiều người.
Mực rim có thể dùng làm đồ nhắm, ăn chung với dưa hành, củ kiệu tương tự như dùng tôm khô ở miền Tây vào ngày Tết. Có thể dùng mực rim ăn với cơm trắng, kèm theo rau sống, dưa leo…
Vị chua, ngọt, mặn của món ăn hòa quyện với nhau tạo hương vị đặc biệt kích thích mọi giác quan của thực khách. Ăn với cơm, người ta muốn ăn hoài bởi không bao giờ ngán. Đêm lạnh thấu xương ở độ cao 1.500 mét, thức nhắm mực rim Chợ Đầm và uống rượu vang bên bếp lửa thì… tuyệt vời.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét